Đại hội người cao tuổi xã Sơn Bình lần thứ III nhiệm kỳ 2016 -2021

Chủ nhật - 31/01/2016 08:51 625 0
Chiều ngày 22/1/2016, Hội người cao tuổi xã Sơn Bình long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự đại hội có đ/c Nguyễn Văn Dược Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể cùng hơn 30 cụ hội viên tiêu biểu về dự Đại hội.
Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Người cao tuổi cấp trên, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Sơn Bình đã tập chung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhiệm kỳ qua Hội Người cao tuổi xã đã phát triển mới được 90 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 207 cụ. Trong công tác chăm sóc hội viên, Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám miễn phí cho 1.750 lượt hội viên, thăm hội viên ốm đau cho hàng trăm lượt hội viên, phối hợp tổ chức mừng thọ cho 87 cụ, 30 người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội, 100% số người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài ra, thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” trong 3 năm qua đã có 105 người cao tuổi của xã được khám sàng lọc các bệnh về mắt, 17 người cao tuổi được tặng kinh nâng thị lực. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi xã còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao - gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, phong trào Người cao tuổi bảo vệ an ninh, tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh Đại hội người cao tuổi xã Sơn Bình lần thứ III

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Hội người cao tuổi xã Sơn Bình đã đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới và các chương trình, chỉ tiêu cụ thể gắn với các chỉ tiêu đó là các giải pháp phù hợp, thiết thực. Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tích cực đóng góp ý kiến, thẳng thắn thảo luận, bàn những giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”, đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
          Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã Sơn Bình gồm 11 thành viên, BTV gồm 3 thành viên ông Nguyễn Duy Tươi tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Sơn Bình khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Hoàng Cường