Hội nghị trực tuyến Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 1327

Thứ năm - 17/03/2016 08:28 748 0
Sáng ngày 14/3/2016. Huyện Tam Đường tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 1327 “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng” do Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chủ trì hội nghị
Tại điểm cầu của huyện Tam Đường đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Từ Hữu Hà – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu một số ban, ngành đoàn thể.
          Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng”, số lượng cán bộ, đảng viên tham gia học tập các nghị quyết đạt tỷ lệ cao; tinh thần, thái độ, ý thức trong học tập được nâng lên. Thông qua việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của Đảng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Trong 2 năm,  huyện Tam Đường đã tổ chức 2.290 hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng theo tinh thần đề án 1327 với hơn 145 nghìn lượt người tham gia học tập, trong đó: Đảng viên tham gia học tập là hơn 23 nghìn lượt, đạt 96,3%; CB,CNVC chưa là đảng viên hơn 14.200 lượt, đạt 96,2% và trên 108 nghìn lượt đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân; 100% các chi đảng bộ trực thuộc được cấp phát tài liệu khi triển khai các chỉ thị, nghị quyết.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận tập trung đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên; xây dựng chương trình hành động thực hiện Đề án; khai thác sử dụng hệ thống loa truyền thanh không dây trong tuyên truyền phổ biến các nghị quyết của Đảng ở địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nghị quyết của Đảng đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới….Tại điểm cầu của huyện Tam Đường, đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có bài tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng”
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, do đó, các chi đảng bộ cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình, để Nghị quyết Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.

Tác giả: Trọng Hoản