Hội nghị hiệp thương lần hai: Thông qua danh sách sơ bộ 56 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba - 22/03/2016 23:31 585 0
Sáng ngày 16/3/2016, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Hội nghị có đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường.
Trên cơ sở kết quả hiệp thương lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ đã có thông báo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện đã thông báo về số lượng, cơ cấu được tổ chức giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến 52 cơ quan, đơn vị, tổ chức và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 25/2 đến 13/3/2016 đã có 48 đơn vị tổ chức giới thiệu người ứng cử theo đúng luật định. Đến nay đã có tổng số 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đa số cử tri đều bày tổ sự tín nhiệm cao đối với những người do các cơ quan, tổ chức và các xã giới thiệu ra ứng cử.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần hai

Căn cứ vào tiêu chuẩn đại biểu HĐND và thông báo điều chỉnh số lượng, cơ cấu, thành phần dân tộc ứng cử của thường trực HĐND huyện, tại Hội nghị Hiệp thương lần hai, Uỷ ban MTTQ huyện đã trình hội nghị về số lượng, cơ cấu, thành phần và danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 với số lượng 56 đại biểu.
Sau khi nghe giới thiệu, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao với danh sách những người được giới thiệu. Hội nghị đã biểu quyết với 100% đại biểu nhất trí với danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện đang công tác và cư trú tại huyện Tam Đường. Bên cạnh đó, hội nghị hiệp thương cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri ở nơi cư trú đối với những người tham gia ứng cử.

Tác giả: Hoàng Cường