Đảng bộ xã Sơn Bình tổng kết năm 2015

Thứ năm - 21/01/2016 22:16 649 0
Chiểu ngày 7/1/2016, Đảng bộ xã Sơn Bình tiến hành hội nghị tổng kết đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2016. Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Đảng bộ xã Sơn Bình gồm 74 đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ cơ sở, trong đó gồm 8 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường, 1 chi bộ văn phòng xã và 1 Chi bộ Trạm y tế. Trong năm 2015 thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng - an ninh, Đảng bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát tình hình thực tế của địa phương để lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể đảm bảo hoàn thành kế hoạch. Do đó các chỉ tiêu của năm 2015 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các chính sách xã hội được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục tiếp tục được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân nhân cũng được tăng cường.

Quang cảnh buổi tổng kết Đảng bộ xã Sơn Bình

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững, công tác huấn luyện lực lượng dân quân và tuyển quân đạt 100% kế hoạch giao. Cũng trong năm qua, Sơn Bình đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2015 - 2020, kiện toàn chức danh Phó chủ tịch HĐND xã. Trong năm 2015 Đảng ủy xã đã kết nạp được 10 đảng viên đạt 125% kế hoạch, làm thủ tục chuyển chính thức cho 8 Đảng viên và cử 12 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có hiệu quả. Với những kết quả đó đã sản lượng lương thực bình quân đầu người đạt 717 kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo từ 24,92% giảm xuống còn 19,94%. Hết năm 2015, có 7/13 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 6 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, Đảng ủy xã đạt trong sạch vững mạnh

Lãnh đạo Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Đến dự và phát biểu tại hội nghị đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí Thư huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả Đảng ủy Sơn Bình đạt được trong năm qua, đồng thời đ/c cũng yêu cầu: Đảng ủy xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt việc lãnh chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tập chung tuyên truyền tới nhân dân làm tốt công tác PCCCR, phòng chống rét cho đàn gia súc, làm tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo 100% người nghèo đều có tết, đặc biệt tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn tại địa phương nhất là trước trong và sau tết nguyên đán.
          Tại hội nghị tổng kết Đảng ủy Sơn Bình đã khen thưởng 2 tập thể đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Tác giả: Hoàng Cường