Trên 250 cán bộ Đảng viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 21/01/2016 21:47 535 0
Trong 2 ngày 12 và 13/1/2015, Ban Thường vụ huyện ủy Tam Đường tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020 và các chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của Đảng. Tham gia hội nghị có hơn 250 đại biểu là cán bộ, Đảng viên khối đảng, đoàn thể và các chi Đảng bộ trực thuộc huyện ủy.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí thường trực huyện ủy quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII - nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp. Trong đó Đại hội đã đánh giá tình hình phát triển kinh tế của tỉnh 5 năm giai đoạn 2010 - 2015 và đề ra mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2015 - 2020 là phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Lai Châu thoát khỏi tình trạng là tỉnh đặc biệt khó khăn và có hạ tầng kinh tế xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị cơ bản đồng bộ. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 14 đảm bảo cơ cấu, số lượng với tỷ lệ tín nhiệm cao, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của các đại biểu. Đây là tiền đề quan trọng để toàn Đảng bộ thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Hội nghị quán triệt cũng tiến hành triển khai kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh của BCH Đảng bộ tỉnh và triển khai dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII của BCH Đảng bộ huyện.

Quang cảnh hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng tiến hành quán triệt các mục tiêu về phát triển văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và mở rộng quan hệ đối ngoại giai đoạn 2015 - 2020, tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Quán triệt nghị quyết số 01 - NQ/HU ngày 2/11/2015 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển và thâm canh cây chè chất lượng cao giai đoạn 2015 - 2020. Nghị quyết số 39 của Bộ chính trị, chỉ thị số 49 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI và các kế hoạch của tỉnh về việc thực hiện tinh giảm biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
          Hội nghị cũng tổ chức thông báo nhanh kết quả của Hội nghị lần thứ XIII Ban chấp hành TW Đảng khóa XI và tiến hành thảo luận vào dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Tam Đường kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy yêu cầu, các chi Đảng bộ trực thuộc khẩn trương tổ chức tuyên truyền quán triệt Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo không khí phấn khởi, nỗ lực hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tác giả: Hoàng Cường