Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Thèn Sin khoá XIX

Thứ năm - 31/12/2015 04:50 659 0
Ngày 28/12/2015, HĐND xã Thèn Sin tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XIX nhiệm kỳ 2011-2016 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch KT-XH, ANQP năm 2015 và đề ra chỉ tiêu kế hoạch năm 2016. Tới dự có Đ/c Sùng A Hồ - PCT HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện.
Theo báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp lần này, năm 2015 dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền và sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong xã, Thèn Sin đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực đạt 590 ha đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2.716 tấn đạt 100% kế hoạch năm, bình quân lương thực đầu người đạt trên 900 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu/người/năm. Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt từ 6 - 7%/năm, hiện đàn gia súc của xã gồm có 3.572 con. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 100%. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và phát triển ở hầu hết 3 cấp học, các trường Mầm non, tiểu học và THCS làm tốt việc huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp và duy trì tốt sỹ số học sinh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày một được nâng cao, toàn xã có 6 bản và 465 hộ gia đình văn hóa. Các chính sách xã hội được đảm bảo. Tính đến hết năm 2015 toàn xã đã giảm được 3.86% hộ nghèo hiện còn lại 14% hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Nông thôn mới cũng được trú trọng, năm 2015 xã đã hoàn thành thêm 2 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí xã đạt được lên 14/19 tiêu chí, đến cuối năm 2016 Thèn Sin sẽ phấn đấu hoàn thành cơ bản 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Quang cảnh kỳ họp thứ 12 HĐND xã Thèn Sin

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thèn Sin vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm, tiểu thủ công nghiệp chưa phát triển, chỉ tiêu về trồng rừng mới đạt 82% kế hoạch. Tình trạng sinh con thứ 3 và tảo hôn còn cao, các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vẫn còn chưa áp dụng thường xuyên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng chưa bền vững, vẫn còn một bộ phận nhân dân trông chờ ỷ lại trông chờ vào sự đầu tư của nhà nước.… Ngoài ra các đại biểu còn được nghe báo cáo hoạt động của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri đối với HĐND và UBND xã và những kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND xã, tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2015, nhiệm vụ năm 2016. Báo cáo của UBND xã về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11, trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã, các ý kiến nghị sau giám sát của HĐND xã. Bên cạnh đó, kỳ họp lần này HĐND xã cũng tiến tiến hành tổng kết hoạt động của HĐND khóa XIX nhiệm kỳ 2011 - 2016, báo cáo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 5 năm nhiệm kỳ 2011 - 2016… cùng nhiều nội dung quan trọng khác
Cũng tại kỳ họp lần này các đại biểu còn được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo về kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh, huyện vừa kết thúc. Qua kỳ họp của HĐND tỉnh, huyện đã thông qua một số giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm, định hướng phát triển trong năm 2016.

Lãnh đạo UBND xã Thèn Sin trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2011 - 2016

Nhân dịp này UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động của HDND xã nhiệm kỳ 2011 - 2016
Với tinh thần tập chung dân chủ, các đại biểu HĐND xã Thèn Sin đã nhất trí thông qua 3 nghị quyết, 14 chỉ tiêu và 3 giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016.

Tác giả: Hoàng Cường