Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Sơn Bình khoá XIX

Thứ năm - 31/12/2015 04:47 610 0
Ngày 29/12/2015 HĐND xã Sơn Bình tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kỳ họp lần này sẽ đánh giá những kết quả phát triển kinh tế xã hội trong năm, đồng thời tiến hành tổng kết hoạt động của HĐND - UBND và UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2011 - 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.
Trong báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp nêu rõ: Năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND xã và sự đồng tâm của nhân dân các dân tộc trong xã một số chỉ tiêu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 602,6 ha, đạt 104% so với kế hoạch, tăng 26 ha so với cùng kỳ năm 2014; tổng sản lượng lương thực đạt 2.617 tấn đạt 108% kế hoạch, tăng 108 tấn so với năm 2014, bình quân lương thực đầu người đạt 717 kg/người/năm. Bên cạnh đó, xã còn vận động bà con nhân dân trồng mới thêm 10,3 ha chè chất lượng cao, nâng diện tích chè của toàn xã lên 22,3 ha, trồng mới được 20 ha thảo quả nâng tổng diện tích thảo quả của xã lên gần 363,7 ha, đồng thời bà con nhân dân cũng từng bước đưa những tiến bộ KHKT vào sản xuất… Sự nghiệp giáo dục của xã tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng trường, lớp khang trang; chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học ngày một giảm. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì, an ninh - quốc phòng được giữ vững... Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân cũng từng bước được nâng lên, các chính sách xã hội tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, công tác xoá đói, giảm nghèo cũng được chú trọng do đó đến nay toàn xã chỉ còn 150 hộ nghèo chiếm gần 18%. Trong năm 2015 xã đã tích cực vận động nhân dân trong toàn xã cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, tính đến thời điểm này Sơn Bình đã hoàn thành được 11/19 tiêu chí và tiếp tục phấn đấu năm 2016 sẽ đạt được từ 2 - 3 tiêu chí.

Quang cảnh kỳ họp thứ 12 HĐND xã Sơn Bình

Tại kỳ họp đã báo cáo về thu, chi ngân sách xã năm 2015 quyết toán ngân sách địa phương năm 2015; báo cáo về công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, tình hình cải cách thủ tục hành chính, tình hình hoạt động của HĐND xã; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác chỉ đạo điều hành năm 2015, nhiệm vụ giải pháp năm xã 2016 của UBND, báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 của HĐND xã.
Cũng trong kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã được nghe thông báo những kết quả của kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện vừa diễn ra và một số chính sách mới mà HĐND tỉnh đã thông qua …
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần tập chung dân chủ kỳ họp thứ 12 HĐND xã Sơn Bình đã thông qua 4 nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, nghị quyết về trồng chè giai đoạn 2016 - 2020, nghị quyết về quyết toán ngân sách địa phương năm 2015 và phân bổ ngân sách năm 2016, nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2016.

Tác giả: Hoàng Cường