UBND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2016

Chủ nhật - 24/01/2016 22:25 660 0
Sáng ngày 18/1/2016, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2016 và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện giai đoạn 2011 - 2016 và đề án phát triển du lịch huyện Tam Đường giai đoạn 2015 - 2020. Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị.
Tháng 1 năm 2016, UBND huyện đã tổ chức và chỉ đạo các cấp, các ngành và các xã tổ chức triển khai kế hoạch năm 2016, ban hành quyết định giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giao dự toán thu chi ngân sách địa phươn năm 2016 cho các đơn vị dự toán, các xã, thị trấn và phê duyệt danh mục phân bổ vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2016. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành tổ chức sản xuất vụ đông xuân năm 2016 và tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện chi trả kinh phí khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ rừng đối với các tổ chức, cá nhân nhận giao khoán bảo vệ rừng. Tăng cường công tác quản lý các hoạt động về sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tập chung chỉ đạo thực hiện việc kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016, đẩy mạnh việc quản lý chặt chẽ việc xây dựng theo đúng quy hoạch trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường và khoáng sản. Tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển văn hóa - xã hội, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đẩy mạnh viêch xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững trạt tự an toàn xã hội tại địa phương. Hội nghị cũng đã đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm cho tháng 2 năm 2016.

Đc Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành tham gia, góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo điều hanh của UBND huyện giai đoạn 2011 - 2016 và dự thảo đề án phát triển du lịch huyện Tam Đường giai đoạn 2015 - 2020.
Kết luận phiên họp đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn huyện cần tập chung chỉ đạo bà con nhân dân khẩn trương gieo cấy vụ đông xuân đảm bảo theo đúng lịch thời vụ, tích cực phòng chống sâu bệnh hại cây trồng nhất là trên diện tích cây cam, chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị trồng chè, trồng rừng, đảy nhanh việc giải ngân các chương trình xây dựng cơ bản, tăng cường công tác thu và chống thất thu thuế. Rà soát lại hộ nghèo và gia đình chính sách, người có công để đảm bảo để các hộ nghèo và gia đình chính sách đều có tết. Đặc biệt làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau tết, cần triển khai đảm bảo việc trực tết đến tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn. Tích cực tuyên truyền đến cán bộ, công chức viên chức nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị số 12 của UBND tỉnh và công văn của huyện về việc cấm uống rượu, bia trong những ngày hành chính và trong các ngày trực tết. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ và nhân dân không đốt pháo, thả đèn trời và sử dụng các vật liệu nổ trước, trong và sau tết để Tết nguyên đán Bính Thân diễn ra an toàn vui tươi.

Tác giả: Hoàng Cường