Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 22:41 573 0
Ngày 18/7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Sùng Lử Páo- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ về dự, chỉ đạo hội nghị.
6 tháng đầu năm 2016, Công đoàn trong toàn huyện đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tiêu biểu: 100% CĐCS trong các doanh nghiệp nhà nước đã tổ chức thương lượng những vấn đề có liên quan đến chế độ chính sách của người lao động và ký thỏa ước lao động tập thể; Tiếp tục chăm lo đời sống đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trong 6 tháng đầu năm BHXH huyện đã thanh toán chế độ thai sản, dướng sức, ốm đau cho 173 lượt người. Các cấp công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp xét, đề nghị nâng lương, chuyển ngạch đợt 1 cho 389 cán bộ, công chức, viên chức; Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, các cấp công đoàn đã tuyên truyền, vận động cán bộ CNVCLĐ tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo, quỹ từ thiện… Bên cạnh đó, Các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, lựa chọn, bồi dưỡng và giới thiệu 52 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp tìm hiểu nhận thức về đảng và đã có 54 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đại diện liên đoàn lao động tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận những kết quả LĐLĐ huyện cũng như công đoàn cơ sở đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện cần tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở. Phối hợp, kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động tại những doanh nghiệp, kịp thời năm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, đời sống, việc làm của đoàn viên nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động….
Nhân dịp này đã Có 3 đồng chí được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn và có 1 đồng chí được nhận bằng khen của tổng liên đoàn lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất giỏi và xây dựng công đoàn vững mạnh năm 2015.

Tác giả: Ngọc Hà