Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hội Cựu thanh niên xung phong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 22:35 580 0
Chiều ngày 17/7/2016, huyện Đoàn Tam Đường phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đoàn Cao Khải - UV BCH TW Hội Cựu TNXP Việt Nam - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể huyện.
Trong 6 tháng đầu năm, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN được huyện Đoàn quan tâm thực hiện. BTV huyện Đoàn đã tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong ĐVTN , tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bầu cử, quán triệt việc thực hiện Chỉ thị số 01-CT-TWĐTN của BTV Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”. Phong trào thanh niên xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng phát triển mạnh mẽ. Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các hoạt động cụ thể như: Tổ chức giải việt dã truyền thống, tọa đàm “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” và đêm giao lưu văn nghệ thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm các đoàn viên đã tham gia các hoạt động tình nguyện làm được 5.000m đường giao thông và kênh mương nội đồng, huy động được trên 60 ngày công giúp đỡ trường tiểu học Giang Ma vận chuyển vật liệu xây dựng điểm trưởng Tả Cu Tỷ, phối hợp với các đơn vị trao gần 200 xuất quà cho các gia đình khó khăn, hàng trăm chiếc áo, sách vở, bút viết cho học sinh, khám cấp thuốc miễn phí cho trên 200 lượt người; Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được động đảo ĐVTN tích cực hưởng ứng... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được quan tâm thực hiện. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, cuộc vận động, đặc biệt là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội Cựu TNXP huyện.

6 tháng đầu năm công tác Cựu TNXP, thông qua các hoạt động các cựu thanh niên xung phong huyện Tam Đường đã từng bước được quan tâm về vật chất cũng như tinh thần, góp phần để cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
          Hội nghị cũng đã tiến hành đề ra những phương hướng và nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng như công tác Hội Cựu thanh niên xung phong.
          Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị: Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Đoàn Cao Khải - UV BCH TW Hội Cựu TNXP Việt Nam - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng như hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện 6 tháng đầu năm, đồng thời các đ/c cũng mong muốn huyện đoàn và Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ, chăm lo đời sống cho các hội viên cựu TNXP góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội năm 2016.

Tác giả: Hoàng Cường