Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Sơn Bình khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 01/07/2016 00:10 593 0
Chiều ngày 28/6/2016, HĐND xã Sơn Bình đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện, lãnh đạo BTC huyện ủy, Phòng Nội vụ và lãnh đạo công an huyện.
Kỳ họp đã được nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội bầu khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và báo cáo của Ủy ban MTTQ xã về việc tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND xã. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn Sơn Bình được tiến hành tại 8 điểm bỏ phiếu với 2.057 cử tri tham gia bầu cử. Kết quả, 100% cử tri đã tham gia bỏ phiếu đúng thời gian quy định, qua đó xã đều đã bầu đúng, bầu trúng đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết được quan tâm, chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước trong và sau bầu cử được đảm bảo, không có đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND xã Sơn Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại Kỳ họp, đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của xã Sơn Bình. Chúc mừng các đại biểu trúng cử vào đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị, để HĐND xã nhiệm kỳ mới đi vào hoạt động có hiệu quả các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt để bầu ra bộ máy nhân sự giữ các chức danh lãnh đạo trong HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, đ/c cũng mong muốn các đại biểu HĐND xã được nhân dân tin tưởng, gửi gắm, cần gần dân, sát dân hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Các đại biểu HĐND cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới nâng cao chất lượng các kỳ họp và ra nghị quyết sao cho sát thực với tình hình thực tế của địa phương; UBND nâng cao chất lượng, cụ thể hóa nghị quyết, nâng cao trách nhiệm trước nhân dân, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo toàn diện có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, tạo bước chuyển biến trên mọi lĩnh vực, từng bước đưa Sơn Bình ra khỏi xã đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo HĐND xã Sơn Bình khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lãnh đạo Đảng ủy tặng hoa chúc mừng các đ/c lãnh đạo UBND và thành viên UBND xã Sơn Bình khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Sơn Bình đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, PCT HĐND, các ban HĐND xã và bầu Chủ tịch, PCT và thành viên UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Phạm Văn Định - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Hoàng Seo Sủng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức PCT HĐND, ông Vàng A Hồ tái cử giữ chức Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Thái Bình, Vàng Văn Xuân được bầu giữ chức PCT UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Hoàng Cường