Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 23/06/2016 23:09 745 0
Ngày 22/6, HĐND xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Tới dự có đồng chí Hoàng Thọ Trung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; Đại diện lãnh đạo ban tổ chức huyện ủy, lãnh đạo phòng nội vụ; Các đồng chí trong thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe: Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã. Ủy ban bầu cử xã đã trao giấy chứng nhận đại biểu hội đồng nhân dân xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho 27 đại biểu.
          Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Hoàng Thọ Trung -  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy nhấn mạnh: HĐND xã Bình Lư khóa XIX đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Đó là tiền đề vững chắc để HĐND xã khóa XX tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, năng động, sáng tạo trong giải quyết những vấn đề lớn của xã gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng chúc mừng 27 đại biểu HĐND xã và tin tưởng các đại biểu sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và Nhân dân.

Đ/c Phạm Minh Phương, bí thư đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng thường trực HĐND, lãnh đạo các ban HĐND xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả: Ông Phan Văn Phù tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Bình Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; ông Hoàng Văn Phưởng tái cử chức danh chủ tịch UBND xã. Ngoài ra, các đại biểu đã bầu các chức danh: phó chủ tịch HĐND xã; phó chủ tịch UBND xã; bầu trưởng ban, phó trưởng ban các ban HĐND xã; Xem xét, quyết định số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban HĐND xã và bầu ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp cũng thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND xã.

Tác giả: Ngọc Hà