Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào kế hoạch thực hiện đề án phát triển du lịch huyện Tam Đường đến năm 2020.

Thứ năm - 09/06/2016 05:22 586 0
Chiều ngày 7/6/2016, UBND huyện Tam Đường tổ chức buổi lấy ý kiến tham gia vào kế hoạch thực hiện đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện đến năm 2020. Tham dự hội nghị có đ/c Sùng A Hồ - PCT HĐND huyện, các đ/c trong BCĐ phát triển du lịch huyện, đại diện các xã, thị trấn. Đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phát triển du lịch huyện chủ trì hội nghị.
Thực hiện chương trình hành động của huyện ủy Tam Đường về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020 và quyết định số 446 ra ngày 08/3/2016 của huyện ủy về việc ban hành đề án phát triển du lịch huyện Tam Đường giai đoạn 2015 - 2020. UBND huyện đã tiến hành xây dựng kế hoạch phát triển du lịch với mục đích: Phát huy tiềm năng thế mạnh, phát triển du lịch với các loại hình dịch vụ du lịch nhằm khai thác giá trị về thiên nhiên, lịch sử - văn hóa, quê hương và con người Tam Đường. Bên cạnh đó, việc phát triển du lịch cũng đi đôi với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường. Thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch gắn với các sản phẩm sản phẩm truyền thống, đặc hữu của địa phương, qua đó góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân.
          Phát biểu tại hội nghị đ/c Từ Hữu Hà khẳng định: Phát triển du lịch là một trong 2 chương trình trọng điểm của Đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2021, do đây là chương trình mới không tránh khỏi những thiếu só,t nên đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo cũng như các xã, thị trấn cần phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia vào kế hoạch với tính khả thi cao để sớm hoàn thiện và đi vào thực hiện.

Điểm du lịch cộng đồng Bản Nà Luồng xã Nà Tăm huyện Tam Đường

Theo kế hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2015 - 2020, huyện Tam Đường sẽ tập chung vào xây dựng và phát triển các loại hình dịch vụ du lịch đảm bảo các yếu tố hấp dẫn, đặc trưng, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường như: Du lịch sinh thái, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa tâm linh. Song song với đó là việc phát triển đồng bộ về các dịch vụ du lịch như: Cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trú, lữ hành, hướng dẫn du lịch, dịch vụ vận chuyển, ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm cùng các dịch vụ kèm theo khác. Ngoài ra để phát triển du lịch bền vững huyện cũng sẽ tiến hành các hoạt động như: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh việc phát triển các loại hình du lịch, ngoài sự đầu tư của nhà nước huyện cũng sẽ tạo cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và địa phương tạo điều kiện để phát triển du lịch huyện nhà.

Điểm du lịch thác tác tình thị trấn Tam Đường - huyện Tam Đường

Tham gia góp ý vào kế hoạch, các đại biểu tập chung làm rõ mục tiêu đến năm 2020 huyện sẽ cần có lộ trình, phương án cụ thể quy hoạch đầu tư vào những loại hình du lịch nào, nhất thiết là phải đảm bảo rõ ràng và đặc biệt phải mang tính khả thi cao có như thế mới từng bước hình thành các điểm du lịch thu hút được du khách đến với Tam Đường và góp phần đa dạng hóa các thành phần kinh tế, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân.
          Kết luận hội nghị đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phát triển du lịch huyện Tam Đường đề nghị các cơ quan liên quan cần tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch để sớm đưa vào thực hiện.

Tác giả: Hoàng Cường