Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp và Dịch vụ môi trường Hua Bó

Thứ tư - 25/05/2016 21:59 674 0
Vừa qua HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường Hua Bó đã tổ chức lễ ra mắt tại bản Hua Bó - xã Sơn Bình. Đến dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện, Đảng ủy chính quyền địa phương cùng các thành viên trng HTX và bà con nhân dân bản Hua Bó.
Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ môi trường Hua Bó được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký số 230107000001 ngày 15/3/2016 với 9 thành viên, có vốn điều lệ là 1,5 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn cố định là 1 tỷ đồng và vốn lưu động là 500 triệu đồng. Hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực: Trồng chè chất lượng cao, Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, vệ sinh môi trường và dịch vụ nông nghiệp. Hợp tác xã ra đời với mục tiêu xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tập chung và cung cấp dịch vụ thu gom rác thải, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, từng bước thay đổi quy mô, cơ cấu vật nuôi cây trồng đảm bảo phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, đồng thời phát triển HTX theo hướng đa ngành, đa nghề đảm bảo nâng cao đời sống cũng như thu nhập của các xã viên và khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng thành viên góp phần hình thành vùng sản xuất tập chung, chuyên canh tạo sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương.

Quang cảnh lễ ra mắt HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường Hua Bó

Buổi lễ ra mắt cũng đã tiến hành ra mắt Hội đồng quản trị gồm 4 thành viên trong đó ông Nguyễn Quý Bắc làm chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Đây là mô hình kinh tế tập thể được thành lập ở địa phương, góp phần tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sau khi HTX nông nghiệp và dịch vụ môi trường Hua Bó sẽ góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và nâng tổng số HTX trong toàn huyện lên con số 20 và là HTX thứ 6 chuyên về hoạt động sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tác giả: Hoàng Cường