Trao tặng 24 chiếc xe lăn cho người khuyết tật huyện Tam Đường

Thứ năm - 02/06/2016 00:07 622 0
Sáng ngày 31/5/2016, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Tam Đường tổ chức buổi lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn toàn huyện. Tới dự buổi trao tặng có ông Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ Trần Đỗ Công - PGĐ Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, đại diện nhà tài trợ có bà Nguyễn Thúy Hạnh - Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em Việt Nam.
Theo đó, 24 chiếc xe lăn được trao tặng cho người khuyết tật ở 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện là phần quà do Tổ chức trả lại tuổi thơ, hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em Việt Nam, tổ chức hổ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam và ban điều phối hỗ trợ nhân dân tài trợ. Số xe lăn được trao tặng lần này sẽ giúp cho những người tàn tật trên địa huyện giảm bớt mặc cảm và khó khăn để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại, sinh hoạt và làm việc dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng phải chăm sóc đối với người thân.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tặng xe cho người tàn tật của huyện Tam Đường

Cũng trong buổi trao tặng, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện đã hướng dẫn cách sử dụng xe lăn an toàn cho người nhà và người khuyết tật được tặng xe. Được biết, hiện nay huyện Tam Đường có gần 220 người khuyết tật trong đó có 176 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng là 44 người.

Tác giả: Hoàng Cường