Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03

Thứ tư - 01/06/2016 05:27 476 0
Ngày 27/5, huyện ủy Tam Đường đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thọ Trung – bí thư huyện ủy. thường trực huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đ/c ủy viên BCH đảng bộ huyện; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên, quan trọng trong các tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. 100% chi, Đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thiết thực gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về công tác xây dựng Đảng và được niêm yết công khai tại cơ sở, nơi làm việc để cán bộ, đảng viên, Nhân dân biết, tự giác thực hiện.
Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Từ năm 2011 - 2015, toàn huyện tổ chức 1.353 hội nghị với tổng số 81.418 lượt đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, Nhân dân tham gia học tập; hàng năm có trên 97% đảng viên tham gia học tập. Sau khi học tập chuyên đề, các chi, Đảng bộ nghiêm túc triển khai cho cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, đăng ký làm theo Bác. Từ năm 2011 đến nay, toàn huyện có 91.253 lượt đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên xây dựng kế hoạch học tập làm theo; tỷ lệ đảng viên đăng ký xây dựng kế hoạch hàng năm đạt 97%. Qua học tập và rèn luyện theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã có chuyển biến trong hành động, nhận thức, thường xuyên đi cơ sở, gần dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 đối với các chi, Đảng bộ trực thuộc, kịp thời ngăn ngừa sai phạm, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Thọ Trung – bí thư huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cáo kết quả mà huyện Tam Đường đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí Hoàng Thọ Trung - bí thư huyện ủy  tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu

Nhân dịp này, Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 2 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh" 5 năm liền (2011 - 2015); 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Huyện ủy Tam Đường tặng Giấy khen cho 5 tổ chức cơ sở Đảng, 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2011 - 2015); 11 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 liền. Huyện ủy, UBND huyện tặng Giấy khen cho 29 tập thể, 104 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấn gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015.

Tác giả: Ngọc Hà