Tam Đường, hội nghị giao ban Cấp ủy hai cấp

Thứ năm - 02/06/2016 00:04 632 0
Sáng ngày 30/5/2016, tại UBND thị trấn Tam Đường, Huyện ủy Tam Đường tổ chức hội nghị giao ban Cấp ủy hai cấp. Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND –UBND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị
Trong 5 tháng đầu năm 2016, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy; Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã chủ động đề ra các biện pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể: Kinh tế tiếp tục có bước phát triển, diện tích lúa chiêm xuân và các loại cây trồng khác sinh trưởng và phát triển tốt, đạt năng xuất cao; tích cực triển khai công tác trồng rừng và trồng chè ở các xã đã được quy hoạch; khống chế dịch bệnh lở mồm long móng tại các xã Sùng Phài, Thèn Sin, Giang Ma, Hồ Thầu; chủ động thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo kế hoạch năm 2016. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021...

Đồng chí Hoàng Thọ Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban cấp ủy hai cấp

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra các ý kiến, đề xuất, đề nghị Thường trực Huyện ủy và UBND huyện quan tâm chỉ đạo giải quyết các vấn đề, như: Tranh chấp đất đai ở các bản của các xã Khun Há,Thèn Sin, Sùng Phài; đầu tư đường nội đồng cho vùng chè xã Bản Bo, vùng cam xã Bản Giang; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường Mầm Non xã Nùng Nàng và một số ý kiến đầu tư, giống, phân bón cho nông dân…Với những vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện đã có ý kiến trả lời, làm rõ từng nội dung và có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với từng xã, thị trấn.
          Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Hoàng Thọ Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các xã trong những tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong những tháng cuối năm, đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền kết quả sau bầu cử, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; chỉ đạo nhân dân chủ động thu chiêm làm mùa, chăm sóc tốt diện tích cây ăn quả; tích cực trồng rừng, trồng chè theo kế hoạch đề ra; làm tốt công tác phòng chống lụt bão, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; đẩy mạnh chương trình trình xây dựng NTM theo điều kiện thực thực tế tại cơ sở; chú trọng công tác xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh./.

Tác giả: Trọng Hoản