36 tập thể và 156 cá nhân được khen thưởng trong công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 17/06/2016 07:53 573 0
Ủy ban bầu cử huyện Tam Đường tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021. Tới dự có đ/c Lê Văn Lương - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, các đ/c trong ban chỉ đạo bầu cử tỉnh, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, thành viên UBBC huyện,Chủ tịch UBBC các xã - thị trấn, các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử.
Theo đánh giá của UBBC huyện, công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện được triển khai đúng quy trình và tiến độ theo luật định, các văn bản phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành được ban hành đầy đủ, kịp thời, việc thành lập các tổ chức phụ trách công tác bầu cử được tiến hành đúng luật. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử được thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo tỷ lệ, cơ cấu, việc lập và niêm yết danh sách cử tri, công bố, niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đúng tiến độ. công tác tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, đa dạng bằng nhiều hình thức, đạt hiệu quả cao. Theo đó, toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử, 132 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 31.843/31.851 người, đạt 99,97%, đã bầu đủ số lượng 03 đại biểu Quốc hội, 06 đại biểu HĐND tỉnh, 33 đại biểu HĐND huyện và 359 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn đảm bảo cơ cấu, thành phần đã được phân bổ, không có đơn vị nào phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm, không có đơn vị nào bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật.

Quang cảnh buổi tổng kết công tác bầu cử Đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Văn Lương - UV BTV Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác bầu cử của huyện Tam Đường, đồng thời đ/c cũng đề nghị, ngay sau hội nghị tổng kết công tác bầu cử, Tam Đường cần chủ động đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ của huyện đã đề ra trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, cán bộ và các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021, bảo đảm đúng quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và nhanh chóng ổn định tổ chức và đi vào hoạt động. Đ/c Lê Văn Lương - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy Tam Đường cần chủ động xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện đảm bảo chất lượng và thời gian theo quy định, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định tình hình, trật tự an toàn xã hội.

Đc Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã khen thưởng 36 tập thể và 156 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Hoàng Cường