Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

Thứ hai - 04/07/2016 23:01 615 0
Vừa qua, Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tam Đường tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ cho cán bộ, công chức, viên chức đang làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị và 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 3 ngày, hơn 70 học viên tham dự lớp tập huấn được nghe cán bộ Sở Nội vụ tỉnh trình bày các nội dung về: Luật lưu trữ; Nghị định của chính phủ và một số thông tư của Bộ Nội vụ, Cục văn thư, lưu trữ nhà nước về: Hướng dẫn quản lý văn bản, lập hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ của cơ quan; Phương pháp chỉnh lý tài liệu lưu trữ; quản lý hồ sơ, tài liệu hình thành trong hoạt động của HĐND - UBND xã, phường, thị trấn, những nội dung và phương pháp thống kê, hướng dẫn thực hiện báo cáo thống kê công tác văn thư lưu trữ và tài liệu lưu trữ.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ.

Thông qua lớp tập huấn này nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ ở các cơ quan, đơn vị trong huyện, các cán bộ văn phòng ở các xã, thị trấn, trong việc quản lý hồ sơ, lưu  trữ ở cơ sở góp phần vào việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ còn là dịp để những cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ trao đổi kinh nghiệm, sử lý những tình huống sảy ra trong việc lưu trữ, đồng thời nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức, văn bản mới để triển khai trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và các cơ sở.

Tác giả: Hoàng Cường