Hội Nông dân Bình Lư tổ chức hội thi Nhà nông đua tài lần thứ nhất năm 2016

Thứ hai - 25/07/2016 03:13 467 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam. Chiều ngày 20/7/2016, Hội nông dân xã Bình Lư tổ chức Hội thi nhà nông đua tài lần thứ nhất năm 2016. Tới dự có đại diện Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Bình Lư, đại diện hội nông dân một số xã trong huyện.
Tham dự hội thi có 7 đội với 45 thí sinh là hội viên nông dân đến từ các chi hội Nà Khan, Nà Phát, Nà Hum, Nà Cà, Thống Nhất, Pa Pe và Km2. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa; trong hội thi các đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi là: Lời chào nông dân nhằm giới thiệu về đội, những hoạt động của cơ sở mình; phần thi kiến thức nhà nông gồm hai nội dung: Hiểu biết các kiến thức về Tổ chức hội, các phong trào do hội phát động, nội dung thứ 2 thi Ai giỏi hơn ai các đội sẽ thi đấu với nhau qua hình thức trắc nghiệm và phần thi Tài năng nông dân được các đội thể hiện qua những bài múa, hát, tiểu phẩm sôi nổi, ý nghĩa mang thông điệp tuyên truyền về tổ chức hội Nông dân, các chủ trương chính sách trong thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước.

Quang cảnh Hội thi nhà nông đua tài lần thứ nhất tại xã Bình Lư
          Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao tổng cộng 7 giải, trong đó gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các đội thi. Giải nhất thuộc về chi hội nông dân của bản Pa Pe.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội PaPe

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới đặc biệt là xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam trong thời đại mới, góp phần thực hiện thắng lợi công tác Hội và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhất là Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Tác giả: Hoàng Cường