Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ hai - 01/08/2016 03:18 320 0
Để tri ân các gia đình có công với nước, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ. Sáng ngày 27/7/2016 xã Sùng Phài đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gặp mặt các gia đình chính sách đang sinh sống tại trên địa bàn xã. Tới dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở LĐTB&XH tỉnh, lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và một số ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.
Trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại bảo vệ tổ quốc và chiến tranh biên giới phía Bắc có hàng nghìn người con của quê hương Tam Đường đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ và những thương, bệnh binh đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của cả dân tộc ta.
          Để tri ân các gia đình có công với nước, đợt này, huyện Tam Đường vinh dự có mẹ Tẩn Thị Pằng sinh năm 1897, nguyên quán xã Trung Chải, huyện Phong Thổ nay là xã Sùng Phài huyện Tam Đường có 2 con là liệt sĩ là Giàng A Chô và Giàng A Chư hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước và được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, huyện Tam Đường đã có 2 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".


Thừa lệnh Chủ tịch nước Đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện Tam Đường trao danh hiệu công nhận Mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân mẹ Tẩn Thị Pằng.
 
          Cũng nhân dịp này 4 thân nhân, gia đình chính sách của xã cũng được Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã tặng các xuất quà nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với những công lao của các gia đình có những cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Phát biểu tại buổi lễ đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các gia đình chính sách, đồng thời đ/c cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế - xã hội để các thế hệ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down