ĐẠI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TAM ĐƯỜNG NHIỆM KỲ 2016-2021

Chủ nhật - 28/08/2016 22:55 469 0
Sáng ngày 20/8/2016, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự có đ/c Hoàng Thọ Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Tam Đường 157 đại biểu đại diện cho gần 10.000 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong huyện.
Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Tam Đường luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả số lượng cũng như chất lượng, số cơ sở Hội và hội viên tiên tiến đều tăng. Toàn huyện đã có 85 chi hội cơ sở, 14 cơ sở Hội với 9.957 hội viên. 
          Trong nhiệm kỳ, Hội đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào chữ thập đỏ như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hội đã tổ chức cứu trợ bằng cả vật chất và tinh thần để giúp người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, gia đình chính sách, giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiên tai, thảm họa… cho 5.350 lượt người, với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.


 
Quang cảnh Đại hội.
 
Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.397 lượt người, trị giá 100 triệu đồng. 
Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn huyện hưởng ứng, đã tiến hành 4 đợt hiến máu với hơn 1000 lượt người tham gia, thu được hơn 500 đơn vị máu. 
Bước sang nhiệm kỳ mới 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đề ra một số mục tiêu nhiệm vụ quan trọng đó là: phấn đấu 100% cán bộ, công chức, cơ quan, trường học tham gia vào Hội chữ thập đỏ; 90% số hộ gia đình có hội viên chữ thập đỏ; 80% chi Hội trở lên có đội thanh niên chữ thập đỏ xung kích; 100% hội viên thanh, thiếu niên chữ thập đỏ được tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 95% cán bộ chủ chốt các cấp Hội cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội hàng năm; 95% trở lên tổng số chi Hội, Hội chữ thập đỏ cơ sở xếp loại từ khá trở lên... Tiếp phấn đấu chăm lo xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển. Đổi mới và đa dạng các hình thức hoạt động nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến luật hoạt động chữ thập đỏ, mở các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ hội để nâng cao khả năng, nghiệp vụ công tác.


 
Ban chấp hành Hội CTĐ huyện Tam Đường khóa III nhiệm kỳ 2016-2021.       
 
 Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 21 đ/c và bầu đoàn đại biểu gồm 18 người tham dự Đại hội chữ thâp đỏ tỉnh Lai Châu lần thứ VI trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đức Toàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down