Kỳ họp thứ tư HĐND xã Tả Lèng khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 04/08/2017 03:43 586 0
Ngày 29/7, HĐND xã Tả Lèng khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ tư. Đ/c Sùng Lử Páo, Phó bí thư TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND xã Tả Lèng đã thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát chủ trương của Đảng ủy, các Nghị quyết của HĐND xã và đạt được nhiều kết quan trọng. Tổng diện tích gieo trồng 790 ha, trong đó: Lúa đông xuân thực hiện 10 ha đạt 100 % kế hoạch, năng suất 35 tạ/ha, sản lượng đạt 35 tấn; Lúa mùa 375 ha, đạt 102% kế hoạch. Cây công nghiệp dài ngày cũng được xã chú trọng phátt triển, cây chè 10,2 ha; cây thảo quả 170 ha. Tổng đàn gia súc hiện có trên 3.800 con. Giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua nhiều báo cáo quan trọng khác. Để thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2017, trong 6 tháng cuối năm xã Tả Lèng đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cần thực hiện.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết: Nghị quyết về quyết toán NSĐP năm 2016; Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HDDND xã; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát việc thực hiện các tiểu dự án WB và giám sát việc đầu tư, quản lý các công trình giao thông, nước sinh hoạt trên địa bàn xã; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018

Tác giả: Trọng Hoản