Hội nông dân huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Chủ nhật - 23/07/2017 23:35 531 0
Sáng ngày 18/7/2017, Hội nông dân huyện Tam Đường tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu, đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện cùng lãnh đạo Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện.
6 tháng đầu năm, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân tiếp tục được duy trì và phát triển. Hội Nông dân huyện đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, các cấp hội đã tổ chức được 342 buổi tuyên truyền cho trên 17.000  lượt cán bộ, hội viên về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện đăng ký việc làm theo Bác, qua đó đã có 628 hội viên đăng ký 1.256 việc làm theo.

Quang cảnh hội nghi sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm các tổ chức Hội kết nạp thêm 87 hội viên nâng tổng số hội viên lên là 10.239 hội viên, tỷ lệ hội viên trên tổng số hộ nông nghiệp đạt 107%. Bên cạnh đó, Hội cũng thực hiện ủy thác với ngân hàng CSXH và ngân hàng nông nghiệp huyện cho các hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Đến nay, dư nợ ủy thác qua Hội nông dân ở 14 xã, thị trấn ở 86 tổ với trên 3.000 hộ được vay đạt trên 120 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội nông dân cũng đã dải ngân 3 dự án chăn nuôi lợn thịt cho 48 hộ nông dân vay tổng số 1,7 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm Hội cũng triển khai cho 9/14 xã, thị trấn vay trên 410 tấn phân bón trả chậm. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây, con. Đặc biệt, thực hiện phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân ở các cơ sở đã tham gia đóng góp ngày công lao động để bê tông hóa 3,4 km đường giao thông nông thôn. Các phong trào do Hội Nông dân phát động được hội viên tích cực hưởng ứng.

Đ/c Sùng Lử Páo - PBT Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được hội nghị xác định. Các cấp Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; nhân rộng cac mô hình sản xuất kinh doanh giỏi; nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, tổ chức các hoạt động tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển kinh tế tập thể nâng cao đời sống; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phát biểu tại hội nghị Đ/c Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp hội. Đồng thời, đ/c đè nghị các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy thế mạnh phát triển kinh tế, quan tâm tới việc phát triển hội viên, đào tạo bồi dưỡng cán bộ hội các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo.

Tác giả: Hoàng Cường