Tam Đường gặp mặt 54 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện

Thứ tư - 04/05/2016 05:51 631 0
Sáng 28/4, Uỷ Ban Bầu cử huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và chỉ đạo hội nghị
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đại diện UBND huyện báo cáo những nội dung cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giai đoạn 2010 -2015; phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; nghe thông báo các đơn vị bầu cử và danh sách phân bổ các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện về các đơn vị bầu cử; hướng dẫn những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử và trao đổi những nội dung cơ bản về công tác vận động bầu cử của những người ứng cử. Đồng thời, thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND huyện thực hiện vận động bầu cử; theo kế hoạch, thời gian tiếp xúc, vận động bầu cử bắt đầu từ ngày 06/5/2016 đến ngày 16/5/2016; các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động theo 7 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trước đó, tại hội nghị hiệp thương lần 3, huyện Tam Đường đã nhất trí, lựa chọn, lập danh sách 54 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo tín nhiệm của cử tri, đủ cơ cấu, số lượng, thành phần. Trong đó, tỷ lệ nữ chiếm 35,3%, đại biểu dân tộc thiểu số chiếm 46%, đại biểu tuổi trẻ dưới 35 chiếm 46,3%, người ngoài đảng chiếm 13%, tái cử chiểm 24%.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường yêu cầu các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự và huy động đông đảo số lượng cử tri để tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình. Thông qua đó, cử tri hiểu rõ người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn làm Đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tác giả: Trọng Hoản