Kỳ họp thứ 6 BCH Đảng bộ huyện khoá XIX

Thứ ba - 19/04/2016 23:27 513 0
Để đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2016 và triển khai nhiệm vụ giải pháp cho quý II. Chiều ngày 12/4/2016, huyện uỷ Tam Đường đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đ/c Lê Văn Lương - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy.
Kỳ họp đã đánh giá lại những kết quả 3 tháng đầu năm, dưới diễn biến phức tạp của thời tiết, trên địa bàn huyện đã sảy ra trận rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và chăn nuôi trên địa bàn huyện, nhưng Đảng bộ huyện đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đúng đắn, tập trung lãnh chỉ đạo, các ngành, cùng với sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc đã kịp thời khắc phục những thiệt hại và cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Quý I năm 2016, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 1.250 ha, trong đó diện tích lúa là 722,6 ha, ngô gần 528 ha, do ảnh hưởng của thời tiết đã làm chết trên 261,3 ha, tuy nhiên dưới sự nỗ lực của bà con nhân dân đã khắc phục được 198 ha, ngoài ra rét đậm rét hại và băng tuyết cũng làm thiệt hại hơn 1.373,5/1.445,7 ha thảo qủa và làm chết 276 con gia súc các loại. Nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch năm huyện cũng đã hỗ trợ trên 20,4 tấn ngô giống để nhân dân gieo trồng 2.620 ha vụ ngô xuân hè, đến nay bà con nhân dân đã trồng được trên 70% diện tích. Tổng diện tích chè hiện có trên 1.097 ha, sản lượng chè búp tươi 3 tháng đầu năm đạt 482 tấn, tiếp tục vận động nhân dân ở 3 xã Bản Bo, Sơn Bình và Nà Tăm chuẩn bị đất để trồng mới thêm 60 ha chè chất lượng cao. Hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của đời sống nhân dân, các vấn đề xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời. Dịp tết nguyên đán 2016 huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng 324 xuất quà cho các gia đình chính sách và người có công, tổng trị giá gần 242 triệu đồng, hỗ trợ trên 424 triệu đồng cho 1.726 lượt hộ nghèo ăn tết. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo có những chuyển biến rõ nét, công tác y tế, dân số, gia đình trẻ em được coi trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, quý I năm 2016 đã kết nạp 48 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển chính thức cho 83 đảng viên và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Trong quý I cũng đã triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đúng quy định và đảm bảo đúng thời gian cũng như chất lượng.

Toàn cảnh hội nghị lần thứ 6 BCH Đảng bộ huyện khóa XIX

Bên cạnh đó, kỳ họp cũng đã tập chung thảo luận làm rõ các vấn đề để thực hiện tốt các nhiệm vụ và cũng đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ của quý II và thông qua quyết định công nhận chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2015.
Kỳ họp lần này cũng đã tiến hành bầu bổ xung chức danh Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, theo đó đ/c La Thanh Nguyên được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Tam Đường khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng tân chủ nhiệm UBKT huyện ủy Tam Đường khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kết luận hội nghị: Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các xã thị trấn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân, đặc biệt là đẩy mạnh việc tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐNĐ các cấp, lãnh chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt việc chăm sóc các loại cây trồng, phòng chống tốt các dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tập chung các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác PCCCR, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, lãnh chỉ đạo thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 - 2016, xây dựng và thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Tác giả: Hoàng Cường