Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tam Đường lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 26/04/2016 22:44 655 0
Ngày 19/4/2016 ban vận động hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có đồng chí Sùng Lử Páo – PBT TT huyện ủy; đồng chí Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện.
Ngày 22/02/2016 chủ tịch UBND huyện Tam Đường ra quyết định số 101/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập hội nạn nhân phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin huyện Tam Đường. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tam Đường ra đời nhằm đoàn kết, tập hợp các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác, học tập tại huyện để góp phần khắc phục hậu quả chất độc da cam. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở ở đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của các nạn nhân da cam, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Quang cảnh đại hội

Hiện trên địa bàn huyện có 25 nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp chất độc da cam/dioxin; nạn nhân là con của người nhiễm chất độc da cam/dioxin là 4 nạn nhân; nạn nhân được hưởng chế độ trợ cấp chất độc da cam/dioxin  là 27 nạn nhân.

đồng chí Sùng Lử Páo - PBT TT huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã thông qua điều lệ Hội, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021; bầu BCH của Hội gồm 3 đồng chí; bầu ban kiểm tra 2 đồng chí. Ông Nguyễn Xuân Trường - được bầu là Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Tam Đường nhiệm kỳ  2016-2021).

Tác giả: Ngọc Hà