Huyện ủy Tam Đường triển khai Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng 2016

Thứ tư - 27/04/2016 21:27 627 0
Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện Kế hoạch số 25 – KH/BTGTU, ngày 04/3/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, Huyện ủy Tam Đường đã xây dựng kế hoạch cụ thể nêu rõ mục đích, yêu cầu, đối tượng dự thi, phương thức tổ chức thi, thời gian tổ chức thực hiện; thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Hội thi; ban hành Quy chế Hội thi và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho việc tổ chức Hội thi cấp huyện sẽ diễn ra trong 02 ngày mùng 05, 06/5/2016 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.
Có 27 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu của 19 đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện đã đăng ký tham gia Hội thi. Hội thi được tổ chức theo hình thức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt học tập nghị quyết của Đảng với các nội dung là các vấn đề cụ thể trong Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã, thị trấn, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Mỗi thí sinh dự thi đủ 3 phần: phần thứ nhất soạn đề cương; phần thứ 2, trên cơ sở Đề cương đã chuẩn bị, báo cáo viên giới thiệu trực tiếp tại hội trường với thời gian 25 phút; phần thi thứ 3 trả lời câu hỏi phụ về kiến thức, nghiệp vụ Báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên từ cơ sở, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống; đồng thời tạo môi trường cho đội ngũ báo cáo viên trên địa bàn huyện có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là kỹ năng giới thiệu, quán triệt, học tập Nghị quyết, kỹ năng triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, từ đó phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
, Thông qua hội thi nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17 - CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư TW Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”, Quyết định số 1327 - QĐ/TU, ngày 28/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Ban hành Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng”./.

Tác giả: Hải Đường (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường)