Lễ bế giảng lớp học chữ và tiếng dân tộc Mông

Thứ ba - 26/04/2016 22:37 672 0
Ngày 21/4 UBND huyện Tam Đường đã tổ chức lễ bế giảng lớp học chữ và tiếng dân tộc Mông. Lớp học đã thu hút được 65 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trong huyện.
Trong thời gian 3 tháng các học viên đã được học và nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về tiếng Mông: hệ thống chữ viết; cách phát âm các phụ âm, vần, thanh điệu, quy tắc chính tả và ngữ pháp, vốn từ cơ bản và một số hiểu biết cần thiết về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông. Qua lớp học các học viên đã nắm được những kiến thức về kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, nói đúng, viết đúng để có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Mông.

Lãnh đạo huyện trao chứng chỉ tiếng Mông cho các học viên

Đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Kết thúc khóa học 65 học viên được cấp chứng chỉ tiếng dân tộc Mông, trong đó có 3 học viên đạt loại giỏi, 18 học viên đạt loại khá và 44 học viên đạt loại trung bình.

Tác giả: Ngọc Hà