Tam Đường tiếp nhận 85,1 tấn gạo cứu đói giáp hạt năm 2016

Thứ ba - 19/04/2016 22:52 576 0
Trong 2 ngày (14 -15/4), huyện Tam Đường tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2016 cho các đối tượng hộ nghèo của 14 xã, thị trấn, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, trong đợt cứu trợ lần này huyện Tam Đường được nhận 85.110 kg gạo từ Cục dự trữ Quốc Gia. Số gạo trên được cấp cho 1.285 hộ nghèo với 5.674 nhân khẩu, định mức mỗi khẩu là 15 kg/tháng. Ngay sau khi tiếp nhận gạo, cơ quan chuyên môn của huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức cấp phát kịp thời, đúng đối tượng cho nhân dân.

Nhân dân xã Sơn Bình (Tam Đường) được nhận gạo cứu đói giáp hạt năm 2016 của Chính phủ

Việc tổ chức cấp gạo cứu đói giáp hạt đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Qua đó góp phần giúp nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Tác giả: Trọng Hoản