Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND huyện Tam Đường nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 19/04/2016 23:31 516 0
Ngày 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thọ Trung – bí thư huyện ủy; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ban tổ chức, Phòng nội vụ huyện
Hội nghị đã thông qua báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và đại biểu HDND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo dự kiến danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HDND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần ba

Tại Hội nghị hiệp thương lần 3, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và đại diện các tổ chức thành viên đã thảo luận, trao đổi, xem xét, lựa chọn các ứng cử viên có đủ tiêu chuẩn để đưa vào danh sách bầu chính thức, tuy nhiên có 2 đại biểu cấp huyện và 34 đại biểu cấp xã làm đơn xin rút khỏi danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã với lý do: bản thân tự nhận thấy chưa đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Xét thấy các trường hợp có đơn xin rút với lý do chính đáng và phù hợp với các quy định của pháp luật, Hội nghị đã biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành 100%. Hội nghị đã thông qua biên bản và danh sách 54 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Ngọc Hà