Hơn 360 hộ được hưởng lợi từ dự án CISDOMA

Thứ ba - 07/12/2021 01:58 896 0
Nhằm tăng cường sức chống chịu cho các nhóm và hộ dễ bị tổn thương qua các dự án sinh kế thích ứng vì an ninh lương thực và biến đổi khí hậu cho cộng đồng một số dân tộc trên địa bàn huyện. Giai đoạn 2019 - 2022, huyện Tam Đường được dự án CISDOMA hỗ trợ 9 chương trình phát triển sinh kế qua các mô hình phát triển nông nghiệp như: trồng lạc, khoai tây, khoai sọ, măng tây; Mô hình canh tác trên đất dốc; mô hình nuôi ong lấy mật; trồng nấm sò và mô hình nuôi dúi với 362 hộ của 3 xã Khun Há, Bình Lư và Bản Bo tham gia hưởng lợi.

Người dân bản Lao Chải 2-xã Khun Há kiểm tra sự sinh trưởng và phát triển của đàn dúi.
Thông qua các mô hình này giúp các hộ gia đình phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương chuyển đổi cơ cấu cây trồng tạo sinh kế để phát triển bền vững góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: Hoàng Cường