Khai mạc Festival Dù lượn Tam Đường năm 2021

Thứ hai - 27/12/2021 22:49 737 0
Nằm trong chương trình Ngày hội văn hoá dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III năm 2021 tại Lai Châu, ngày 24/12, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Festival Dù lượn Tam Đường. Dự Lễ khai mạc, có đồng chí Phạm Đông Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch; Đ/c Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Đường, cùng các huấn luyện viên và vận động viên...
Festival dù lượn Tam Đường năm 2021, diễn ra từ 24-26/12  thu hút gần 100 phi công trong nước và quốc tế đến từ Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Yên Bái và các Câu lạc bộ dù lượn trong nước. Tại đây, các phi công sẽ bay trình diễn, và thi đấu bay đường trường, thi hạ cánh chính xác với điểm cất cánh bay tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu và hạ cánh tại sân vận động huyện Tam Đường.
Trong khuôn khổ chương trình, các vận động viên có cơ hội thể hiện kỹ thuật cao, bay dọc trên sườn Tây dãy Hoàng Liên Sơn, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên, ngắm đời sống dân sinh hoạt của bà con dân bản từ trên cao, nhất là có cơ hội phá vỡ những kỷ lục dù lượn cá nhân đường trường.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Festival Dù lượn, đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh:Việc quyết tâm tổ chức Festival dù lượn năm 2021, như một lời khẳng định Lai Châu đã thích ứng an toàn với điều kiện mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, cho thấy Lai Châu là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện, mến khách.
                                                                         Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản