Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở các xã.

Thứ năm - 11/11/2021 03:32 462 0
Sáng ngày 9/11/2021, Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các xã Khun Há, Bản Hon, Tả Lèng, Giang Ma và Hồ Thầu.
Trước tình hình diễn biến của dịch, bệnh Covid-19 tại xã Bản Giang trong thời gian gần đây, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện và tạo miễn dịch cộng đồng, ngành y tế huyện đang tập chung nhân lực để tiêm vắc xin phòng Covid-19, cho nhân dân ở các địa phương.

Đ/c Sùng Lử Páo kiểm tra công tác tiếp nhận và khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Khun Há.

Theo đó, đến nay toàn huyện có 28.415 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có 3.398 người được tiêm đủ 2 mũi, 25.017 người đã tiêm mũi 1, còn lại 1.436 trường hợp chưa được tiêm, để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả thông qua việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 nhất là đối với các trường hợp chưa được tiêm, tại buổi kiểm tra đ/c Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã và trạm y tế xã cần tập chung rà soát số lượng người chưa được tiêm vắc xin mũi 1, huy động lực lượng tuyên truyền, vận động người dân chủ động, tích cực đi tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng, đặc biệt đ/c cũng lưu ý đối với lực lượng cán bộ, y, bác sỹ của ngành y tế trước mắt cần tập chung tiêm cho những trường hợp chưa được tiêm phòng sau đó mới đến các trường hợp tiêm mũi 2 để đảm bảo cơ bản số người trên 18 tuổi được tiêm phòng ít nhất là 1 mũi. Trong quá trình tiêm phải đảm bảo theo đúng quy định về an toàn tiêm chủng, đồng thời có phương án xử trí ngay nếu có trường hợp sảy ra phản ứng sau tiêm.

Nguồn tin:         Hoàng Cường