Giám sát việc quản lý, sử dụng ngân sách giáo dục tại các trường học của xã Tả Lèng

Thứ ba - 05/11/2019 03:00 606 0
Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát việc quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp giáo dục, sáng ngày 31/10/2019, đoàn giám sát thường trực HĐND huyện đã đến giám sát tại các trường học của xã Tả Lèng.
Tại buổi làm việc với các trường học trên địa bàn xã, đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra, giám sát hồ sơ, sổ sách trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách đối với việc hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo, học sinh mẫu giáo, học sinh dân tộc thiểu số ít người; nguồn ngân sách hỗ trợ tiền ăn cho học sinh Mẫu giáo, học sinh bán trú; việc hỗ trợ nấu ăn tại các trường; Kinh phí hỗ trợ dành cho học sinh khuyết tật ở 3 cấp học năm 2019, các nguồn kinh phí chi thường xuyên và tiến hành kiểm tra thực tế.

Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc với 3 cấp trường của xã Tả Lèng.
 Qua việc kiểm tra, giám sát hồ sơ, sổ sách và tiến hành đối chiếu với tình hình thực tế tại cơ sở đoàn nhận thấy các trường học đã thực hiện chi đúng, chi đủ các khoản như: lương, phụ cấp, văn phòng phẩm, công tác phí và các chế độ chính sách đối với cán bộ giáo viên và học sinh, các khoản chi đều được thực hiện công khai, minh bạch, đẩy đủ chứng từ thanh quyết toán theo đúng quy định. Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị trường Tiểu học cần xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ phù hợp với tình hình thực tế nhất là việc thanh toán chế độ nghỉ phép, việc cấp văn phòng phẩm đảm bảo theo đúng quy định. Phát biểu kết luận buổi giám sát: Đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT HĐND huyện trưởng đoàn giám sát đánh giá cao các cấp trường của xã Tả Lèng đã thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời đ/c cũng đề nghị các trường cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách đã được cấp, tích cực tuyên truyền đến học sinh và gia đình nắm được các chế độ chính sách nhất là các chế độ chính sách dành cho học sinh.