Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đường họp phiên thứ nhất

Thứ ba - 07/01/2020 22:16 732 0
Sáng ngày 7/1, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tam Đường tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, các thành viên được nghe báo cáo công tác khám, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Theo đó, huyện Tam Đường được giao tuyển chọn 137 thanh niên nhập ngũ, (110 nhập ngũ Quân đội, 27 nhập ngũ Công an nhân dân). Để đảm bảo số lượng, chất lượng tân binh, huyện đã tổ chức khám tại xã 540 thanh niên, khám tại huyện 284 thanh niên. Qua khám tuyển đã có 215 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, trong đó có 17 công dân viết đơn tình nguyện, 70 trường hợp xung phong tham gia nhập ngũ.

Quang cảnh cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, Hội đồng đã thông qua Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; kế hoạch tổ chức giao, nhận quân năm 2020. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2020, sẽ được tổ chức vào sáng ngày 13/2/2020 tại sân Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Tam Đường. Trước đó vào đêm ngày 12/2, huyện Tam Đường sẽ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Từ Hữu Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian từ nay đến ngày giao quân, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong thanh niên và các tầng lớp Nhân dân. Làm tốt công tác tư tưởng, động viên thanh niên và gia đình trước khi nhâp ngũ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
                                                                                                     Trọng Hoản

Nguồn tin:  Trọng Hoản