Phiên họp UBND huyện thường kỳ 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 21/06/2022 04:25 407 0
Ngày 17/06, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Sùng Lử Páo, UBND huyện Tam Đường họp phiên thường kỳ tháng 6, đánh giá kết quả tình hình kinh tế - xã hội 6 đầu năm năm, triển khai các giải pháp 6 tháng cuối năm. Dự phiên họp có đồng chí Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện uỷ.
6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động kinh tế - xã hội của huyện từng bước được khôi phục, ổn định sản xuất. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 7.387/8.964 ha đạt 82,4% kế hoạch, giảm 49 ha so với cùng kỳ năm 2021. Tổng sản lượng lương thực 11.722 tấn, tăng 716 tấn so cùng kỳ năm 2021. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 188 tỷ đồng, đạt 40,3% so với dự toán tỉnh giao và đạt 40,1% so với dự toán HĐND huyện giao. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án lớn và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được phân bổ. Công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính, hoạt động của bộ phận “Một cửa” cấp huyện, cấp xã có nhiều chuyển biến; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

PH6
Toàn cảnh phiên họp
Trong thời gian 6 tháng cuối năm 2022, UBND huyện tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào 10 nhóm giải pháp trên các lĩnh vực như: tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tổ chức rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, điều hành tại địa phương, đơn vị mình trong 6 tháng đầu năm. Thực hiện hiệu quả chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Tổ chức thực hiện tốt đề án “Phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm” và đề án “Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc”. Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phát sinh ngay tại cơ sở.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh