Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2022

Thứ tư - 01/06/2022 04:27 720 0
Nhằm đảm bảo công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Sở Tư pháp Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính cho 80 học viên là cán bộ Công an, Hạt Kiểm lâm huyện; lãnh đạo UBND xã, công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.
Tham gia tập huấn các học viên được lãnh đạo Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật của Bộ Tư pháp thông tin về những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ xung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022; theo đó, nhiều quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, thời hạn, thời hiệu, thẩm quyền và biểu mẫu áp dụng trong xử phạt vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung. Những nội dung cơ bản của Nghị định 19/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính; Thông tư 14/2021 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 19/2020.

z3459237030906 6e6731067762f488c693be06d8d650a1
Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ.

Thông qua buổi tập huấn giúp các cán bộ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cấp huyện và cấp xã nắm bắt kịp thời những nội dung quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính, đồng thời nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm hành chính và đề xuất các giải pháp khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Nguồn tin: Hoàng Cường