Trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 26/04/2022 21:15 624 0
Chiều ngày 25/4/2022, tại xã Sơn Bình, HĐND huyện Tam Đường tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026. Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Với chủ đề: “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, thường trực HĐND và các ban HĐND”. Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề cơ bản, trọng tâm liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị xây dựng kế hoạch và lựa chọn nội dung giám sát chuyên đề theo các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đang được cử tri quan tâm. Từ đó phát hiện những sai phạm thiếu sót của cơ quan, đơn vị. Thông qua giám sát để tham gia ý kiến trực tiếp, kịp thời với chính quyền trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao theo đúng quy định của Pháp luật. Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm về quy trình thực hiện và nâng cao kỹ năng hoạt động chuẩn bị, tổ chức các cuộc giám sát có chất lượng.

Đại diện HĐND xã Sơn Bình ký bàn giao đăng cai Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp huyện - xã lần thứ 3 cho HĐND xã Thèn Sin.
Phát biểu kết luận Hội nghị đ/c Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những ý kiến tham luận của các ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn về triển khai công tác giám sát nhất là việc giám sát chuyên đề. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị: Nhiệm vụ quan trọng nhất để HĐND phát huy tốt vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, thực hiện giám sát cần tiến hành đảm bảo đúng, đủ các bước, lựa chọn đúng nội dung, đảm bảo đúng thời điểm, xây dựng tốt các chương trình giám sát, tránh chồng chéo về nội dung giám sát … Ngoài ra, các đại biểu cần tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, liên hệ, trao đổi chặt chẽ với các ban HĐND cấp trên, các cơ quan chuyên môn, từ đó thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND.

Nguồn tin: Hoàng Cường