Phiên họp tháng 3 UBND huyện Tam Đường

Thứ năm - 10/03/2022 22:58 709 0
Ngày 8/3, UBND huyện tổ chức Phiên họp tháng 3 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.
Báo cáo tại phiên họp cho thấy, với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp: Đổi mới xúc tiến đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển; Đồng thời thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh…Vì thế, mặc dù bối cảnh còn nhiều khó khăn, song tình hình kinh tế - xã hội của huyện  trong quý I vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 55 tỷ 637 triệu đồng; Tổng giá trị lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ ước đạt 70 tỷ 686,2 triệu đồng; Giá trị giải ngân kế hoạch vốn năm 2022, tính đến ngày 05/3/2022 là 46 tỷ 928 triệu đồng, đạt 48% kế hoạch vốn; doanh thu từ du lịch đạt 21 tỷ đồng…
Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện, tinh thần tương thân tương ái, vượt khó chống dịch COVID-19 tiếp tục được lan tỏa rộng rãi.

PHT3
Đ/c Sùng Lử Páo – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận Phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đ/c Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết đạt được của các cấp các ngành trong quý I. Đồng thời, đồng chí P.Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện thành công kế hoạch phát triển KT-XH quý II; Tăng cường công tác quốc phòng - an ninh; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn trật tự xã hội của các ngày lễ lớn trong quý II năm 2022.
Kết luận phiên họp, đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung như: Tăng cường công tác chăm sóc cây trồng, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đối tượng dịch hại trên cây trồng vụ đông xuân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chế độ, chính sách trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; đảm bảo tiến độ thi công các công trình. Sớm chuẩn bị mặt bằng để thực hiện tái định cư đối với khu dân cư của bản Phô – Hồ Thầu (Hồ Thầu) và bản Thác Tình (tt.Tam Đường) trước thời điểm mùa mưa. chủ động phòng, chống COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; rà soát, đánh giá những khó khăn, vướng mắc, vấn đề phát sinh để có giải pháp phù hợp, xử lý kịp thời.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh