Tam Đường tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 10

Thứ tư - 28/10/2020 21:13 683 0
Sáng ngày 28/10, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức Phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020. Dự có đ/c Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường; đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp; cùng các đ/c lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường.
Nhìn chung trong tháng các cơ quan, đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, tích cực tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả. Cơ bản đảm bảo tiến độ, diện tích các cây trồng chính, thực hiện tốt công tác giám sát, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi nên không phát sinh dịch bệnh lớn. Thực hiện thu hoạch xong 4.121,8/4.121,8 ha, năng suất 53,1 tạ/ha, sản lượng 21.876 tấn, đạt 100,4% kế hoạch. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được khôi phục phát triển, giá cả hàng hóa thị trường cơ bản ổn định. Công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên – môi trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, không có vụ việc vi phạm nghiêm trọng xảy ra.
Cũng tại phiên họp, các ban, ngành cũng đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó, xây dựng kế hoạch thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đ/c Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường, phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp thường kỳ tháng 10/2020 của UBND huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường đề nghị: các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn thực hiện tốt các chính sách sản xuất nông nghiệp, vận dụng tốt các chính sách theo đúng mùa vụ để người dân ổn định sản xuất, thành lập các tổ để hình thành các chuỗi liên kết sản xuất; chuẩn bị những điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công tuần văn hóa du lịch trong tháng 11; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ về việc tổ chức Chợ đêm tại chợ thị trấn; hướng dẫn, chỉ đạo 2 xã Khun Há và Thèn Sin đảm bảo tiến độ thực hiện các tiêu chí để 2 xã về đích NTM vào cuối năm 2020; hoàn thiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2021 và kế hoạch phát triển 5 năm của huyện Tam Đường.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh