Tam Đường huy động gần 1.000 người chữa cháy rừng

Thứ tư - 03/03/2021 22:50 496 0
Thưa quý vị và các bạn! Chiều ngày 26/2, tại bản Nậm Dê, xã Sơn Bình đã xảy ra cháy lớn diện tích thảm cỏ và cháy lan vào rừng. Sau khi có cháy xảy ra, huyện Tam Đường đã huy động gần 1.000 người gồm lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận cùng phương tiện nhằm dập tắt đám cháy.
Đám cháy được phát hiện khoảng hơn 14h chiều ngày 26/2 tại bản Nậm Dê, xã Sơn Bình. Theo chính quyền xã Sơn Bình nguyên nhân vụ cháy do một hộ dân trong bản đốt cây bụi để làm nương, không kiểm soát được nên đám cháy lan rộng ra xung quanh và cháy lan vào rừng. Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mặt biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, đồng thời do xa nguồn nước gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa nên đám cháy đã lan vào rừng. Trước tình hình đó, huyện Tam Đường đã huy động gần 1.000 người gồm nhiều lực lượng để tham gia chữa cháy.

sequence 01 00 01 39 16 still002 1
Các lực lượng tham gia chữa cháy rừng

Sau hơn 10 giờ tích cực dập lửa đến khoảng 1h sáng ngày 27.2, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hiện công an huyện Tam Đường đã bắt giữ được đối tượng đốt nương gây ra vụ cháy là Vàng Seo Hồng ở Bản Nậm Dê và đang lấy lời khai, đồng thời các đơn vị chức năng đang xác định thiệt hại của vụ cháy rừng.
Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản