Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Thứ hai - 13/05/2024 03:47 214 0
Đoàn công tác Sở Y tế do đ/c Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn vừa tiến hành thực hiện phúc tra kết quả tự kiểm tra, đánh giá thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của TTYT huyện Tam Đường;
Bác sỹ Đặng Hữu Ngọc - GĐ TTYT huyện báo cáo sơ lược kết quả hoạt động khám, chữa bệnh của TTYT huyện tới đoàn kiểm tra.
Tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, đồng thời kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế năm 2024. Theo đó, TTYT huyện Tam Đường đã đảm bảo các nội dung giao ban chuyên môn; Công tác khám, chữa bệnh được duy trì và triển khai có hiệu quả các dịch vụ mới; các chương trình MTQG thực hiện đảm bảo tiến độ... đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Đ/c Nguyễn Thế Phong - PGĐ Sở Y tế Kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Thế Phong - PGĐ Sở Y tế đề nghị: TTYT huyện Tam Đường tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế Đoàn công tác đã chỉ ra và trong thời gian tới. Đặc biệt, Ban giám đốc TTYT huyện cần quan tâm chỉ đạo, triển khai, giám sát chặt chẽ các chương trình mục tiêu quốc gia, tập chung chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh, ngộ độc thực phẩm, triển khai tốt công tác tiêm chủng mở rộng. Rà soát bổ sung kịp thời các trang thiết bị y tế sử dụng hiệu quả để triển khai các dịch vụ kỹ thuật. Thực hiện nghiêm công tác quy hoạch, bổ nhiệm, sắp xếp vị trí cán bộ chủ chốt đảm bảo vị trí việc làm và cử viên chức tham gia đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng chuyên môn thực hiện dịch vụ. Chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để nâng hạng Bệnh viện từ hạng III lên hạng II và duy trì tiêu chí, nâng điểm tiêu chí tại các xã, thị trấn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, trong công tác khám, chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân ngay tại cơ sở, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:      Hoàng Cường