Hội thảo chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ rừng

Thứ tư - 08/05/2024 22:00 116 0
Chiều ngày 8/5, tại xã Bình Lư đã diễn ra Hội thảo Chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ rừng - Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự có đại diện Ban quản lý Dự án 2 – Bộ Giao thông vận tải; đ/c Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện Tam Đường và các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư bị thu hồi diện tích rừng và đất rừng để thực hiện dự án.
 Toàn cảnh hội thảo
Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn xác định phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là yếu tố đầu tiên để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên tập trung đầu tư kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Chính phủ đã nhận được khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia để hỗ trợ kỹ thuật ngành giao thông vận tải - Aus4Transport để đầu tư Dự án Tăng cường kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự án sẽ cải tạo nâng cấp hai tuyến kết nối (quốc lộ (QL) 279, QL32 và tỉnh lộ 175) đi qua địa bàn 7 huyện, thành phố của ba tỉnh Yên Bái (huyện Văn Yên, Văn Chấn), Lào Cai (huyện Văn Bàn) và Lai Châu (huyện Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường và thành phố Lai Châu).
 Chuyên gia tư vấn về chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ rừng
Trong quá trình thi công, Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ảnh hưởng vào các vị trí đất rừng khác nhau, bao gồm rừng sản xuất, rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. Tại Hội thảo, các chuyên gia, Hạt Kiểm lâm huyện, đơn vị trồng rừng thay thế đã trực tiếp truyền đạt một số nội dung về Chiến dịch Nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng; sự cần thiết xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; tình hình quản lý bảo vệ rừng của huyện; kế hoạch trồng rừng thay thế.
Các đại biểu tham dự hội thảo.
Thông qua Hội thảo giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về quy trình thực hiện dự án đầu tư có tác động đến rừng; phổ biến kiến thức về quy trình điều tra hiện trạng rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, lập kế hoạch trồng rừng thay thế và thực hiện dự án. Qua đó nâng cao nhận thức về quy trình thực hiện dự án đầu tư có tác động đến rừng; phổ biến kiến thức về quy trình điều tra hiện trạng rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, lập kế hoạch trồng rừng thay thế và thực hiện dự án…
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị