Đoàn kiểm tra tỉnh kiểm tra công tác PCCCR tại huyện Tam Đường

Thứ tư - 29/03/2023 03:54 404 0
Sáng ngày 28/3/2023, Đoàn kiểm tra công tác PCCCR do Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tới làm việc với Ban chỉ huy PCCCR huyện Tam Đường. Làm việc với đoàn về phía huyện có đ/c Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện..
Tại buổi làm việc đại diện huyện Tam Đường đã báo cáo với đoàn về công tác PCCCR. Thực hiện công tác PCCCR mùa khô năm 2023, Tam Đường đã kiện toàn Ban chỉ huy cấp huyện, cấp xã và các tổ chuyên trách bảo vệ rừng thôn bản, đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các ngành trong quản lý bảo vệ rừng; tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. 3 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 vụ cháy rừng tại xã Thèn Sin làm thiệt hại trên 15,5 ha rừng trồng và 2,1 ha thảm cỏ, phát hiện 7 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ với tổng số tiền 53,5 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao nhưng kết quả huyệnTam Đường đã đạt được, tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp. Đ/c cũng đề nghị Tam Đường cần nâng cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu trong công tác Bảo vệ, PCCCR, chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động dự báo tình để có phương án kịp thời, tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện tốt quy chế phối hợp để xử lý kịp thời các vụ việc liên quan, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường