Hội nghị tập huấn thành viên Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện

Thứ tư - 12/04/2023 21:07 754 0
Chiều ngày 11/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động của BĐD Hội đồng quản trị quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II/2023 và tổ chức tập huấn thành viên Ban Đại diện HĐQT. Dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu; Ông Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.
Trong quý I/2023, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện tốt việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của HĐQT Ngân hàng CSXH. Kịp thời phân bổ nguồn vốn các Chương trình tín dụng đảm bảo đúng quy định, việc cho vay đảm bảo đến đúng đối tượng được thụ hưởng và phát huy hiệu quả nguồn vốn. Tổng nguồn vốn tính đến 31/3/2023 là 464 tỷ 132 triệu đồng, tăng 11 tỷ 030 triệu đồng so 31/12/2022; tổng dư nợ là 463 tỷ 058 triệu đồng với 7.434 khách hàng còn dư nợ qua 16 chương trình tín dụng; tổng nợ xấu là 490 triệu đồng, chiếm 0,10% tổng dư nợ và toàn huyện không còn xã nợ quá hạn trên 2%.
z4257777115406
Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc và đưa ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2023, cũng như đề xuất giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Tiếp đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu giảng các nội dung: Giới thiệu chung về Ngân hàng chính sách xã hội; vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã; một số nghiệp vụ trong thực hiện Tín dụng chính sách xã hội
Nhân dịp này, đã có 3 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách quý IV năm 2022./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị