Sôi nổi Lễ phát động “Trồng cây, gây rừng” năm 2024

Thứ hai - 08/07/2024 05:34 69 0
Thực hiện Ðề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 1/4/2021 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024), sáng 5/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức Lễ phát động trồng cây gây rừng năm 2024 tại bản Thèn Sin 2 (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường).
Quang cảnh buổi Lễ phát động
Dự Lễ phát động có các đồng chí:Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đường; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND huyện Tam Đường; Cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo bà con Nhân dân xã Thèn Sin và Tả Lèng…
Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Lễ phát động “Trồng cây, gây rừng” năm 2024 là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ và nhân dân nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng môi trường xanh, an toàn và thân thiện, góp phần nâng cao vẻ đẹp, đem lại nhiều cây xanh, bóng mát, không khí trong lành cho toàn xã hội. Với ý nghĩa trên, lễ phát động thu hút trên 250 đoàn viên, CNVCLĐ, nhân dân hưởng ứng với quyết tâm thực hiện hiệu quả phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng cây, gây rừng do LĐLĐ tỉnh và UBND huyện Tam Đường phát động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin, trang bị các kiến thức về bảo vệ môi trường đến đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân. Các công đoàn cơ sở trong toàn huyện tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường gắn với các tiêu chí “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”.
Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại bản Thèn Sin 1, xã Thèn Sin.
Mặc dù thời tiết mưa rất to, nhưng với tinh thần vượt khó, các đại biểu cùng đông đảo các Công đoàn viên và người dân đã  trồng 1.600 cây thông mã vĩ tại bản Thèn Sin 2 (xã Thèn Sin). Anh Nguyễn Xuân Nghĩa – CĐV Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu nói: Hôm nay, mặc dù trời mưa rất to, xong chúng tôi đã nỗ lực hết mình để hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng trong ngày Lễ phát động “Trồng cây, gây rừng” năm 2024 này.
Đoàn viên công đoàn trồng cây tại bản Thèn Sin 1, xã Thèn Sin.
Việc tổ chức trồng cây, ngoài ý nghĩa tưởng nhớ Bác Hồ, còn góp phần cải tạo môi trường, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái... Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi với phương châm “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây và toàn dân tham gia trồng cây gây rừng”, nhằm hiện thực hóa trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. \
Ông Phong Vĩnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: Với chỉ tiêu trồng 50 ha rừng gỗ lớn năm 2024, UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của việc trồng rừng; chỉ đạo rà soát các diện tích đủ điều kiện trồng rừng để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Hôm nay được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện Tam Đường tổ chức lễ phát động “trồng cây gây rừng” và đã huy động một lực lớn Đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên và nhân dân tham gia, tạo khí thế sôi nổi trong công tác trồng rừng của huyện Tam Đường năm 2024
                                                                                   Trọng Hoản