Tam Đường xác định 16 sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Thứ tư - 11/11/2020 20:28 619 0
Nhằm phát triển nông nghiệp thành từng vùng theo hướng sản xuất hàng hóa tập chung với quy mô lớn, đem lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao. Trên cơ sở điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với các loại cây trồng có thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh, Tam Đường đã ban hành quyết định 16 sản phẩm nông nghiệp chủ lực và định hướng vùng dự kiến phát triển trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 - 2025 bao gồm: Chè; Gạo; Dược liệu; Chanh leo; Chuối; Sơn tra; Mắc Ca; Gỗ; một số loại hoa như: Hồng, lan, ly, cúc; Gia súc, gia cầm; Mật ong; Cá nước lạnh; Cây ăn quả ôn đới; Cây ăn quả có múi; rau, của quả và Rượu đặc sản; Tuy nhiên trong thời gian này Tam Đường sẽ tập chung xây dựng  6 sản phẩm nông nghiệp chính là: Chè; Miến dong, Lúa gạo, Mắc ca, Chuối và Chanh leo mang tính hàng hóa.

Chanh leo được Tam Đường xác định là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.

Để hiện thực các sản phẩm này huyện đang tiến hành xây dựng đề án, song song với đó huyện cũng tạo điều kiện, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào khảo sát, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là đối với các sản phẩm chủ lực, đồng thời tiến hành quy hoạch một số địa điểm để trưng bày sản phẩm và buôn bán các sảm phẩm nông nghiệp đặc thù của từng địa phương giúp người dân có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài huyện.
Chè Tam Đường là 1 trong những thế mạnh, có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn tin:   Hoàng Cường