Tổng kết công tác công an năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 04:17 534 0
Chiều ngày 28/12/2022, Công an huyện Tam Đường tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh, đại diện 1 số phòng nghiệp vụ công an tỉnh, huyện và công an các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2022, lực lượng Công an huyện đã tăng cường công tác bám nắm địa bàn, tập chung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong năm qua, lực lượng công an huyện điều tra làm rõ 24/26 vụ án về trật tự xã hội, khởi tổ 17/23 vụ với 23 bị can, xử lý hành chính 2 vụ với 6 đối tượng; phát hiện 44 vụ với 51 đối tượng về ma túy, tăng 5 vụ so với năm 2021, trong đó đã khởi tố 40 vụ với 42 bị can, xử lý hành chính 4 vụ với 9 đối tượng, thu giữ gần 198,3g ma túy các loại; phát hiện, lập hồ sơ 8 vụ, 8 đối tượng vi phạm về lĩnh vực kinh tế - tham nhũng, xử phạt trên 24 triệu đồng; phát hiện 11 vụ 14 đối tượng liên quan đến tội phạm về môi trường, chuyển công an tỉnh 1 vụ, 3 đối tượng, xử lý 10 vụ với 11 đối tượng, xử phạt 35,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tổ đội nghiệp vụ cũng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân; tăng cường quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật ATGT, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thành lập nhiều mô hình đảm bảo ANTT, làm tốt nghiệp vụ cơ bản, chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh trao danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho các tập thể.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - PGĐ Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đảm bảo ANTT của địa phương. Đồng thời, các đ/c cũng đề nghị Công an huyện tham mưu với UBND huyện tổ chức đánh giá 1 năm thực hiện đề án 06 về dữ liệu dân cư,  chuẩn bị cho Tết nguyên đán 2023 lực lượng Công an huyện cần phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, chủ động tham mưu đảm bảo ANTT và nắm chắc tình hình trên địa bàn, tăng cường tấn công truy quét các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các vi phạm về ANTT trên địa bàn góp phần để nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.
Nhân dịp này Giám đốc công an tỉnh tặng danh hiệu thi đua quyết thắng cho 10 tập thể, 7 đơn vị tiên tiến, danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 16 cá nhân, chiến sỹ tiên tiến cho 99 cán bộ, chiến sỹ công an huyện.

Nguồn tin: Hoàng Cường