Ký cam kết đổi mới phong cách phục vụ bệnh nhân

Thứ ba - 22/09/2015 23:11 757 0
Sáng ngày 15/9/2015, Trung tâm y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” giữa các bộ phận trực thuộc đối với lãnh đạo trung tâm y tế.
Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2151/KH-BYT về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Để kế hoạch được triển khai đúng các mục tiêu đề ra và việc ký cam kết thực chất, hiệu quả, trên tinh thần tự nguyện trung tâm y tế huyện đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức về các nội dung trong việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh đến tất cả cán bộ và nhân viên y tế trong toàn ngành. Thông qua việc cam kết nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ của tất cả cán bộ, nhân viên trung tâm y tế, thực hiện tốt khẩu hiệu: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, việc cam kết còn từng bước chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh là nhu cầu thiết yếu, phù hợp, liên quan đến sự tồn tại, phát triển của đơn vị, thực hiện đúng phong cách, thái độ chuẩn mực của người cán bộ y tế không những là tinh thần, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ y tế khi được đứng trong hàng ngũ ngành Y.  Bên cạnh đó, các cán bộ và nhân viên y tế cũng phải tuyên truyền, giải thích để người bệnh, người dân thấy được quyền lợi và nghĩa vụ khi đi khám bệnh, chữa bệnh, trách nhiệm phải tôn trọng cán bộ y tế, phê phán những hành vi ứng xử không tốt với cán bộ y tế. Đặc biệt việc cam kết của cán bộ, nhân viên y tế còn nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng trong việc khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong việc đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Đại diện khoa nhi ký cam kết với lãnh đạo TTYT và Công đoàn ngành y tế Tam Đường.

Trong buổi ký cam kết đã đại diện trưởng, phó các khoa phòng chức năng và cơ sở trực thuộc trung tâm y tế đã thực hiện việc ký cam kết với lãnh đạo Trung tâm y tế. Trước đó 274 cán bộ và nhân viên y tế và các Trạm y tế cơ sở trực thuộc Trung tâm y tế huyện cũng đã ký tiến hành cam kết thực hiện.

Tác giả: Hoàng Cường